Mình yêu nhau bình yên thôi - Swemag
Loading...

Mình yêu nhau bình yên thôi

Đôi khi trên đường đời mải miết, ta chợt nhận ra mình hạnh phúc đến nhường nào khi bên cạnh luôn có một người bạn tri kỷ gắn bó đến suốt cuộc đời.

Tháng năm rực rỡ bỏ lại sau lưng, những kỷ niệm ngày nào giờ chỉ còn là quá khứ. Khi chúng ta già đi, mọi thứ sẽ úa tàn, duy chỉ có tình yêu là bất tử. Không phải bất tử với thời gian – tình yêu này bất tử với hiện tại của chúng ta.

Thật khó để chúng ta tìm được nhau trong cuộc đời này, thật khó để có thể sánh bước chung đôi và thật khó để nắm tay nhau bước qua những ngày giông tố, ở lại bên nhau và cùng nhau già nua trong hạnh phúc.

Mình yêu nhau yêu nhau bình yên thôi

Mình nói với nhau bao điều rồi

Ngày mai nắng lên bình mình sẽ tới

Tay nắm tay chẳng tách rời.

(Trích “Mình yêu nhau yêu nhau bình yên thôi”)

Mỗi chúng ta đều có cho mình một câu chuyện tình tuyệt vời. Đó là câu chuyện về người bạn đời hiện tại, câu chuyện người mang cả thanh xuân, câu chuyện của tiếng cười và những giọt nước mắt. Nhưng hạnh phúc hơn hết, khi chúng ta có thể yêu nhau bình yên và cùng nhau già nua trong hạnh phúc.

Với tôi tình yêu tuổi già là đẹp nhất. Đó là ánh mắt đen lay láy nhìn nhau trên giường bệnh. Đó là những giọt mồ hôi khi cùng nắm tay nhau rời bệnh viện. Đó là nụ cười khi ánh bình minh ló dạng:

Đó là cái ôm thật sâu sau nhưng giông bão của cuộc đời. Đó là nụ cười động viên nhau cùng trải qua hết những ngày tháng còn lại. Đó là một chuyện tình bình yên giữa muôn vàn trắc trở. Cứ yêu nhau đi, yêu bình yên thôi, yêu thật lâu và thật sâu. Yêu như thể ngày mai là ngày yêu cuối.

Rồi mai đây, khi chỉ còn lại tàn tro, chúng ta vẫn nắm tay nhau vượt một cuộc đời tiếp nữa.

Ảnh: Irina Nedyalkova

Có thể bạn sẽ thích